Sjónarhorn

Sjónarhorn Safnahúsið við Hverfisgötu, Reykjavík 18. apríl 2015   Sýningin er grunnsýning á íslenskri list og sjónrænum menningararfi.  Höfuðsöfnin þrjú, Þjóðminjasafn Íslands, Listasafn Íslands og Náttúruminjasafn Íslands, auk Þjóðskjalasafns Íslands, Landsbókasafn- Háskólabókasafn og Stofnunar Árna Magnússonar í íslenskum fræðum standa að sýningunni. Samstarf þessara sex stofnana býður upp á einstakt tækifæri til að skoða arfleiðina í […]

Sjónarhorn

Safnahúsið við Hverfisgötu,

Reykjavík

18. apríl 2015

 

Sýningin er grunnsýning á íslenskri list og sjónrænum menningararfi.  Höfuðsöfnin þrjú, Þjóðminjasafn Íslands, Listasafn Íslands og Náttúruminjasafn Íslands, auk Þjóðskjalasafns Íslands, Landsbókasafn- Háskólabókasafn og Stofnunar Árna Magnússonar í íslenskum fræðum standa að sýningunni. Samstarf þessara sex stofnana býður upp á einstakt tækifæri til að skoða arfleiðina í nýju samhengi og varpa ljósi á ósagða sögu með nýstárlegum hætti.

Meðal verka á sýningunni er “Sjö Metrar” eftir Rúrí.

 

Sýningarstjóri er Markús Þór Andrésson.

 

Safnahúsið